Ngưng tất cả các hoạt động trên Forum


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Tiêu chí Chi đoàn văn minh công sở

Go down 
Tác giảThông điệp
giabaoAk14
Tiểu học


Tổng số bài gửi : 17
Join date : 28/03/2011
Age : 26
Đến từ : bac giang

Bài gửiTiêu đề: Tiêu chí Chi đoàn văn minh công sở   Tue Mar 29, 2011 2:09 pm

Chương trình hành động xây dựng

“ mô hình chi đoàn văn minh công sở “

Để thực hiện tốt các nội dung chương trình và các tiêu chí thực hiện xây dựng mô hình “ Chi đoàn văn minh công sở “,Ban chấp hành Chi đoàn ……và toàn thể Chi đoàn cần :

- Lập kế hoạch công tác cho từng tháng, quý, năm và tập trung chỉ đạo thực hiện, đồng thời thường xuyên họp rút kinh nghiệm.

- Tham mưu, đề xuất kịp thời với cấp uỷ Đảng, chính quyền và Công đoàn Cơ quan để tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện về thời gian và cơ sở vật chất.

- Toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn luôn gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn thể hiện tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện trong hoạt động phong trào và công tác thanh niên.

Với 9 tiêu chí để xây dựng mô hình “Chi đoàn văn minh công sở”, toàn thể Chi đoàn thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp nhằm tổ chức cụ thể hoá các tiêu chí sinh hoạt Chi đoàn bằng chương trình hành động cụ thêr như sau:

Tiêu chí 1 : Không có đoàn viên vi phạm các chế độ, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy chế của Cơ quan, đơn vị, có tác phong và thái độ làm việc, giao tiếp văn minh lịch sự.

- Mỗi một đoàn viên phải nhận thức rõ về việc chấp hành pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Cơ quan. Ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là những cán bộ, công chức giỏi của Ngành ……..

- Thường xuyên báo cáo và đề xuất với Đảng uỷ và lãnh đạo cơ quan với mục tiêu tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức, tạo điều kiện để đoàn viên học tập quán triệt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của các cấp Đoàn.

Tiêu chí 2: Có 95% ĐVTN đạt trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên; 100% ĐVTN biết sử dụng thành thạo vi tính văn phòng và trình độ ngoại ngữ từ A trở lên.

- Toàn bộ đoàn viên nhận thức việc học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, vi tính, ngoại ngữ nhăm đáp ứng ngày càng tốt hơn những nhiệm vụ chính trị, phát triển của cơ quan.

- Phấn đấu đến năm 2008 đạt 100% đoàn viên có trình độ Cao đẳng, Đại học và trình độ ngoại ngữ chứng chỉ A trở lên.

- Đề xuất với cấp uỷ Đảng và lãnh đạo cơ quan tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về vật chất và thời gian để đoàn viên rèn luyện phấn đấu, trau dồi nâng cao trình độ.

Tiêu chí 3: Có 40% ĐVTN đạt lao động giỏi hoặc lao động sáng tạo:

- Tranh thủ sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo cơ quan, Công đoàn Đoàn thanh niên để tạo ra một môi trường làm việc, học tập tốt nhất, nhằm phát huy tối đa khả năng làm việc say mê, sáng tạo trong toàn thể cán bộ công chức trẻ là đoàn viên phù hợp với tiêu chí đánh giá xếp loại công chức hàng năm của cơ quan. Phấn đấu đạt 100% công chức là đoàn viên đạt danh hiệu lao động giỏi, và trong đó có lao động sáng tạo.

- Đề xuất với các cấp lãnh đạo có chế độ động viên khen thưởng kịp thời đối với những sáng kiến của đoàn viên có lợi cho tập thể, cơ quan.

Tiêu chí 4: Hàng năm Chi đoàn có ít nhất từ 01 công trình, phần việc thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị đơn vị hoặc có từ 01 sáng kiến trong lao động sản xuất trở lên:

- Tuyên truyền, vận động vai trò xung kích sáng tạo của thế hệ trẻ, phát động thi đua lao động, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo trong lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, phát huy được vai trò của tuổi trẻ đoàn viên trong các lĩnh vực công tác.

- Nghiên cứu và đề xuất với cấp uỷ Đảng và lãnh đạo cơ quan để đăng ký công trình thanh niên tại các phòng ban và cơ quan. Năm 2005 sẽ đăng ký từ 01 đến 02 công trình.

Tiêu chí 5: 100% ĐVTN không mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm luật giao thông; không hút thuốc lá.

- Tổ chức tham gia các buổi giao lưu, tuyên truyền về nguy cơ và tác hại to lớn của các tệ nạn xã hội đang hoành hành như: Ma tuý, mại dâm, cờ bạc…

- Vận động đoàn viên tham gia hưởng ứng thực hiện các chủ trương chính sách của Nhà nước trong việc phòng chống các tệ nạn xã hội và không vi phạm Luật giao thông, Ngày phòng chống ma tuý 26/6, Ngày toàn Thế giới phòng chống HIV /AIDS, Ngày Thế giới không hút thuốc lá…

- Phấn đấu 100% đoàn viên không mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm Luật giao thông; 100% đoàn viên không hút thuốc lá nơi công sở.

Tiêu chí 6: 100% ĐVTN tự chon cho mình một môn thể thao yêu thích để tập luyện thường xuyên và làm nòng cốt trong các hoạt động văn hoá thể thao của đơn vị.

- Tuyên truyền để đoàn viên nhận thức được ý nghĩa tác dụng của việc rèn luyện thể thao đối với sức khoẻ, từ đó vận động từng đoàn viên nên chọn cho mình một môn thể thao yêu thích phù hợp với phù hợp với sức khoẻ và giới tính. Phấn đáu năm 2005 có 60% đoàn viên tham gia một môn thể thao (cầu lông, bóng bàn, đi bộ…)

- Đề nghị Đảng uỷ và lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện về cơ sở vật chất như sân, bãi trong cơ quan để đoàn viên thường xuyên được tham gia tập luyện thể thao sau giờ làm việc hoặc ngày nghỉ.

- Tiếp tục duy trì, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao do cơ quan tổ chức và tổ chức giao lưu thi đấu.

Tiêu chí 7: Tham gia tốt các hoạt động tình nguyện tại chỗ giữ cho công sở, nơi làm việc và nơi cư trú xanh sạch đẹp và thường xuyên tham gia tốt các hoạt động nhân đạo xã hội, từ thiện và tình nguyện tại cộng đồng.

- Toàn thể đoàn viên nâng cao ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh nơi công sở, nơi làm việc, tạo môi trường làm việc sinh hoạt sạch sẽ, thoáng mát có lợi cho sức khoẻ.

- Tiếp tục phối hợp với Đoàn cấp trên, Công đoàn cơ quan duy trì và phát huy các hoạt động ủng hộ từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, gắn với phong trào thanh niên tình nguyện.

Tiêu chí 8: Hàng năm giới thiệu cho đảng kết nạp được từ 01 Đảng viên trở lên.

- Phát hiện và bồi dưỡng nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến, chỉ đạo và làm tốt công tác rèn luyện đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

- Đề xuất Đảng uỷ tạo điều kiện quan tâm để đoàn viên có nhiều cơ hội phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tiêu chí 9: Duy trì sinh hoạt Chi đoàn thường kỳ mỗi tháng 01 lần.

Tổ chức sinh hoạt thường kỳ mỗi tháng 01 lần. Trường hợp cần thiết có thể sinh hoạt 02 tháng 01 lần. Không để quá thời gian mà không có buổi sinh hoạt thường kỳ.

- Lập kế hoạch công tác cụ thể cho từng tháng, quý, năm, để công tác chỉ đạo của Chi đoàn tới từng đoàn viên được thực hiện tốt. Đưa các nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn, của cơ quan trong quý, 6 tháng, năm thành từng chuyên đề để kết hợp buổi sinh hoạt đạt hiệu quả tốt, hỗ trợ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Luôn đổi mới nội dung, phương pháp sinh hoạt, tạo không khí vui vẻ, cởi mở, tạo hiệu quả cao, kết hợp sinh hoạt với các chương trình luyện tập văn nghệ thể thao.

Trên đây là chương trình hành động cụ thể đối với đoàn viên Chi đoàn Cục Thống kê để quyết tâm xây dựng và trở thành Chi đoàn mang danh hiệu “Chi đoàn Văn minh công sở” . /.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Khách vi
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: Re: Tiêu chí Chi đoàn văn minh công sở   Sun Apr 24, 2011 10:34 pm

hay nhưg khó thực hiện lém ai cũg tốt thì khỏi fải q địh lun Laughing
Về Đầu Trang Go down
/\/\in
Trung học
avatar

Tổng số bài gửi : 121
Join date : 06/01/2011
Đến từ : Sơn Động

Bài gửiTiêu đề: Re: Tiêu chí Chi đoàn văn minh công sở   Tue May 24, 2011 7:42 pm

QĐ cũng chỉ là QĐ. Cái quan trọng là thực hành dc

_________________
Anh đi cá đớp bèo ao
Anh về nó đớp cả phao lẫn cần
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://chemgiobang.choang.vn
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Tiêu chí Chi đoàn văn minh công sở   

Về Đầu Trang Go down
 
Tiêu chí Chi đoàn văn minh công sở
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngưng tất cả các hoạt động trên Forum :: Đoàn Thanh Niên :: Tiêu chí của đoàn-
Chuyển đến